Search
Thứ 3, 28/05/2024, 05:47 AM
Thứ 2, 01/05/2023, 17:00 PM

Mách nhỏ cách trang điểm tạo khối, làm nổi bật các đường nét khuôn mặt, giúp vẻ ngoài thanh thoát hơn

(Làm đẹp) - Dụng cụ để tạo khối cho gương mặt cũng vô cùng tối giản, bao gồm phấn hoặc kem tối màu cùng một chiếc cọ đúng chuẩn và phù hợp.

Gương mặt tròn ít có đường nét, góc cạnh kết hợp với đặc trưng chiều dài gần tương đương chiều rộng nên tạo cảm giác dáng mặt rất ngắn. Khi trang điểm cần tạo cảm giác hai bên khuôn mặt được thu gọn lại, đồng thời tạo hốc mặt “giả”.

Cách thực hiện: Đi từ điểm chân tóc vị trí cao nhất của gò má, đi theo gò má và dừng lại tại điểm kết của hốc má. Tiếp theo, từ điểm kết của hốc má đi xuôi xuống. Đừng quên tạo khối ở hai bên trán kéo xuôi xuống thái dương.

Mách nhỏ cách trang điểm tạo khối, làm nổi bật các đường nét khuôn mặt, giúp vẻ ngoài thanh thoát hơn

Đánh highlight có tác dụng đẩy mạnh hiệu ứng của tạo khối, giúp gương mặt có chiều sâu rõ ràng hơn. Tạo sáng sẽ đánh tại các vị trí giữa trán, vùng tam giác dưới mắt, nhân trung và cằm.

Mặt trái tim

Phần thái dương to rộng, má khá to và phần cằm nhỏ, nhọn thường khá cầu kỳ là đặc điểm thường thấy của kiểu mặt này. Ba vị trí cần đánh khối tối màu để giảm tiết diện sau đây: khu vực dưới xương gò má chéo dài lên gần thái dương, khu vực hai bên thái dương và vùng cằm.

Đi cọ dứt khoát từ dưới lên trên để tạo độ tối, giúp vùng chân tóc, má và cằm trông thon gọn, bớt nhọn và thô. Một chút highlight nhấn nhẹ ngang khu vực giữa môi và cằm dưới.

Mặt trái xoan

Các nàng có thể đánh khối hai bên trán để thu hẹp phần thái dương cho cân xứng với độ thon gương mặt. Ngoài ra, đánh khối chéo từ mang tai xuống giữa xương gò má cũng giúp “hạ” phần má xuống thấp hơn. Khi kết hợp với highlight, có thể phủ nhẹ để bắt sáng khu vực giữa cằm, trán, và cung xương lông mày.

Mặt dài

Các nàng cần đi phấn dọc theo chân tóc và cằm để tạo cảm giác cân đối hơn. Đồng thời, phủ contour phần dưới xương gò má để tạo thêm thần thái sắc sảo cho khuôn mặt. Highlight sẽ được đánh tại các vị trí tập trung tại trung tâm khuôn mặt: giữa trán, vùng tam giác dưới mắt, nhân trung, cằm.

Mặt vuông

Những người mặt vuông thường có đặc điểm là độ rộng của trán và hàm bằng nhau. Chính vì thế, tạo khối chắc ở hai bên trán và hàm, để tạo cảm giác một khuôn mặt thon gọn hơn. Highlight các vị trí trán, sống mũi, gò má, nhân trung, một chút ở cằm cũng giúp cho sự chú ý hướng đến phần phía trên khuôn mặt hơn,”rời xa” phần hàm vuông vức ở phía dưới.

Tạo khối, highlight là hai bước vô cùng quan trọng trong trang điểm giúp định hình lại cấu trúc khuôn mặt, các khuyết điểm trên gương mặt có thể được cải thiện đáng kể, làm nổi bật lên đường nét. Với mỗi kiểu mặt sẽ có những kiểu tạo khối khác nhau tôn vẻ đẹp và che bớt khuyết điểm.


Tin doanh nghiệp

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin doanh nghiệp

Xôi chè - sự kết hợp khéo léo trong ẩm thực truyền thống đất Hà Thành
Xôi chè là món ăn có hương vị hấp dẫn mang đậm nét tinh hoa truyền thống của người Việt...
 
Lễ hội văn hóa ẩm thực trên 350 món ngon ba miền ở TP HCM
Trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng Bắc Trung Nam sẽ hội tụ tại "Lễ hội Văn...
 
Nhiều điểm du lịch ở Quảng Ninh đông khách
Hàng chục nghìn du khách đã đổ về Hạ Long, Móng Cái, Cô Tô trong hai ngày đầu kỳ nghỉ,...
 
4 tư thế yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ 30 phút cho bụng phẳng eo thon
Chỉ 15 phút mỗi ngày với tư thế "cây cầu", bạn sẽ sớm có bắp đùi săn chắc và vòng...
 
4 bộ phận trên cơ thể càng nhỏ và mềm thì càng sống thọ, có đủ cả thì xin chúc mừng
Để nhận biết những phụ nữ có tuổi thọ cao, có thể quan sát trực tiếp 4 bộ phận sau...
Top
Điện thoại:

Cẩm nang doanh nghiệp Việt - https://camnangdoanhnghiep.vn/. All Right Reserved
https://camnangdoanhnghiep.vn/. giữ bản quyền trên website này

Email: mediavietnam9999@gmail.com
 

0.25628 sec| 1826.094 kb