Search
Thứ 4, 24/07/2024, 18:27 PM
Thứ 5, 03/08/2023, 14:00 PM

Nhà trong ngõ “thoát ế” nhờ nhu cầu mua nhà cho con học đại học tăng đột biến

(Bất động sản) - Sau gần 1 năm rao bán, nhiều căn nhà đất trong ngõ bất ngờ “thoát ế” khi nhu cầu tìm mua nhà cho con học đại học tăng mạnh trong gần một tháng qua.

Với mức giá khoảng 4 tỷ đồng, diện tích 30-35m2, những căn nhà trong ngõ tại khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình sát các trường đại học lớn nhanh chóng tìm được “chủ mới”. Trong số căn nhà thanh khoản thành công, anh H. C (môi giới Hà Nội) cho biết, không ít căn đã được rao bán gần 1 năm nay song khó bán do thị trường trầm.

Từ thời điểm đầu tháng 7, đặc biệt giữa tháng 7 tới nay, lượng phụ huynh từ các tỉnh hỏi mua nhà cho con đi học tăng mạnh. Những căn nhà đất trong ngõ ở khu vực gần trường Đại học Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học sư Phạm Hà Nội, Đại học điện lực… có tầm giá tốt, dân xây đều nhanh chóng có người chốt.

“Ở thời điểm đầu năm 2022, những căn nhà đất trong ngõ giá 3,5-4 tỷ cứ ra hàng là nhanh chóng có khách chốt, trừ một số căn có vị trí xấu, lỗi phong thuỷ. Đến giữa năm 2022, đặc biệt thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, thị trường nhà đất trong ngõ thanh khoản sụt giảm mạnh. Dù không đóng băng, nhưng giao dịch chỉ túc tắc. Nhiều căn có vị trí tốt, nhà xây chắc chắc ở khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình gía 4 tỷ vẫn khó tìm khách”, anh H.C nói thêm.

Thế nhưng, thị trường nhà đất trong ngõ thời gian qua bất ngờ “ấm trở lại” khi lượng phụ huynh tìm mua nhà cho con học đại học tăng.

Nhà trong ngõ “thoát ế” nhờ nhu cầu mua nhà cho con học đại học tăng đột biến

Nhiều căn nhà trong ngõ bất ngờ "thoát ế" nhờ nhu cầu mua nhà cho con học trên Hà nội tăng

Theo anh H.C, “Trước đây, tầm giá 4 tỷ, nhà trong ngõ khó thanh khoản vì khách đều kỳ vọng giá tiếp tục hạ. Khoảng 1 tháng qua, phụ huynh ở tỉnh lên mua nhà cho con khá đông. Họ chỉ trả thấp xuống vài chục triệu là chốt mua. Thứ nhất là vì họ không nắm được giá với thị trường nhà đất trong ngõ. Thứ hai, họ cần gấp để cho con đi học”.

Môi giới này cho biết, đơn cử, căn nhà đất tại khu Dịch Vọng Hậu, trước đó chào bán 4,5 tỷ, sau giảm dần còn 4,1 tỷ vẫn không người chốt. Đến cuối tháng 7/2023, căn này đã có khách ở Hải Dương mua cho con đi học với giá 4,05 tỷ, chủ nhà bao phí sang tên. 

Cũng theo anh H.C, “Khách tỉnh chủ yếu lựa chọn nhà đất dân xây, khoảng 3-4 tầng. Nhà có thể cũ nhưng nền phải xchắc. Một số khách của tôi cho biết, họ chọn nhà như vậy, sau đó nhờ thợ ở quê lên sơn sửa. Họ cho rằng, nhà như vậy sẽ chắc chắn hơn so với nhà xây thương mại”.

Chị Ngô Hương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết: “Phía sàn bên tôi tháng vừa qua cũng chốt thành công một số khách hàng là phụ huynh có nhu cầu mua nhà cho con học đại học. Lượng nhỏ khách tìm đến chung cư cũ, với tầm giá từ 1,3-1,8 tỷ. Nhiều khách nhờ tìm căn chung cư ở vùng ven như Hoài Đức. Một số khách có tài chính tốt hơn, họ mua căn thuộc dự án Vinhomes Smart City với diện tích 32m2-55m2, giá từ 1,2 đến 2,1 tỷ đồng”.

Cũng theo chị Hương, gần 10 năm làm nghề, thời điểm tháng 7-8, thanh khoản thị trường có chuyển biến tốt hơn nhờ lượng phụ huynh có nhu cầu mua nhà cho con học.

“Trước đó, họ chủ yếu mua nhà đất trong ngõ vì giá trị sinh lời bền vững. Nhưng hiện tại, lượng lớn phụ huynh ở tỉnh lại chuộng mua chung cư vì họ cho rằng: Cuộc sống chung cư văn minh, sạch sẽ. Thực tế, trước khoảng 3 năm trở về trước, mua được căn nhà ở Hà Nội phải thuộc nhóm phụ huynh rất có điều kiện. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, giá đất ở quê gần bằng giá đất Hà Nội. Thậm chí, bán lô đất quê đổi được căn chung cư trên Hà Nội. Nên lượng phụ huynh mạnh tay mua nhà cho con học cũng tăng lên. Một số người còn tính toán, con ở 1 phòng, phòng còn lại cho thuê”.


Tin doanh nghiệp

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin doanh nghiệp

Tài sản của các tỉ phú chứng khoán Việt Nam đang biến động ra sao?
Ngày 25-6, sau khi thị trường phục hồi, tài sản của một số tỉ phú trên sàn chứng khoán Việt...
 
Xôi chè - sự kết hợp khéo léo trong ẩm thực truyền thống đất Hà Thành
Xôi chè là món ăn có hương vị hấp dẫn mang đậm nét tinh hoa truyền thống của người Việt...
 
Lễ hội văn hóa ẩm thực trên 350 món ngon ba miền ở TP HCM
Trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng Bắc Trung Nam sẽ hội tụ tại "Lễ hội Văn...
 
Nhiều điểm du lịch ở Quảng Ninh đông khách
Hàng chục nghìn du khách đã đổ về Hạ Long, Móng Cái, Cô Tô trong hai ngày đầu kỳ nghỉ,...
 
4 tư thế yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ 30 phút cho bụng phẳng eo thon
Chỉ 15 phút mỗi ngày với tư thế "cây cầu", bạn sẽ sớm có bắp đùi săn chắc và vòng...
Top
Điện thoại:

Cẩm nang doanh nghiệp Việt - https://camnangdoanhnghiep.vn/. All Right Reserved
https://camnangdoanhnghiep.vn/. giữ bản quyền trên website này

Email: mediavietnam9999@gmail.com
 

0.26395 sec| 1830.859 kb