Search
Thứ 5, 13/06/2024, 07:43 AM
Thứ 5, 14/12/2023, 17:00 PM

Chuyến xe Chuyển động số với Viettel Money: Để công nghệ nối liền một dải quê hương

(Tài chính) - Mong muốn thúc đẩy tiến trình số hóa tại Việt Nam, chuyến xe Chuyển động số của Viettel Money chính thức được khởi động, thực hiện sứ mệnh xóa mờ khoảng cách công nghệ giữa thị thành và nông thôn.

Chuyển đổi số đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của quốc gia, được Chính phủ và Nhà nước Việt Nam đặc biệt ưu tiên phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công cuộc chuyển đổi số, tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số sẽ chỉ thực sự đem lại những lợi ích thiết thực khi toàn dân có thể được hưởng lợi từ đó, không chỉ một nhóm cư dân sống thành thị khi hơn 62% người Việt Nam vẫn sống tại khu vực nông thôn. 

Để đảm bảo mục tiêu Chuyển đổi số cần có sự vào chung tay của các công ty, tập đoàn công nghệ trên cả nước phối hợp cùng các bộ ban ngành nhằm tạo ra sự thay đổi trên quy mô lớn. Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, qua hàng thập kỷ qua, Viettel đã đi tiên phong trên hành trình kéo gần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giữa miền núi và hải đảo xa xôi để bất cứ người dân nào cũng được tiếp cận được với sự tiện lợi của dịch vụ số. 

Giờ đây, chuyến xe Chuyển động số của Viettel Money lại tiếp tục sứ mệnh để len lỏi vào từng ngõ ngách, bản làng, chạm tới mọi nhà, tiến tới phổ cập tài chính số, thanh toán số, kiến tạo cuộc sống mới cho người dân, hiện thực hóa "Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng và dịch vụ số". 

Chuyển động để chuyển mình cùng đất nước

Chính thức lăn bánh từ tháng 12/2023, chương trình “Chuyến xe chuyển động số” của Viettel Money sẽ đi tới 12 xã thuộc 6 địa phương trên cả nước.

Chuyến xe Chuyển động số với Viettel Money: Để công nghệ nối liền một dải quê hương

Nói về ý nghĩa của chuyến xe Chuyển động số lần này, đại diện Viettel Money nhấn mạnh:

“Chúng tôi không muốn chuyển đổi số chỉ là những câu chuyện sách vở chỉ có trên tivi, xa lạ với người dân địa phương. Viettel đã thực hiện nhiều cuộc “cách mạng" công nghệ tại Việt Nam khi đưa sóng viễn thông tới những nơi xa xôi nhất của Tổ Quốc để người dân có thể liên lạc dễ dàng. Với chuyến xe Chuyển động số của Viettel Money, chúng tôi thực sự mong nhìn thấy những tác động tích cực của công nghệ, của tài chính số tới cuộc sống của người dân trong mọi sinh hoạt thường ngày.”

Để hiện thực hóa ước muốn đó, hành trình “Chuyến xe Chuyển động số” hứa hẹn mang đến cho người dân ở mỗi điểm cầu nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Tại các địa bàn xã, địa phương “Chuyến xe Chuyển động số” đi qua, người dân sẽ được trải nghiệm thực tế công nghệ thanh toán hiện đại, được tư vấn, hỗ trợ đăng ký sử dụng và tải ứng dụng Viettel Money. Đặc biệt, tại sự kiện, tất cả khách hàng còn được hướng dẫn quét mã QR để nhận quà là tiền trong tài khoản Viettel Money. Với phần quà may mắn nhận được này, khách hàng có thể tích lũy trong tài khoản hoặc dùng để mua hàng tại “Phiên chợ 1K”. Tại phiên chợ đặc biệt này của Viettel Money, người dân có thể mua các vật phẩm thiết yếu từ đồ gia dụng, gia vị, thực phẩm, văn phòng phẩm, quà tặng lưu niệm hay các đặc sản tươi ngon từ địa phương chỉ với giá từ 1K và thực hành thanh toán bằng Viettel Money như đã được hướng dẫn. Thông qua “Phiên chợ 1K” người dân tham gia có trải nghiệm thực tế đối với phương thức thanh toán không tiền mặt tiện lợi.

Chuyến xe Chuyển động số với Viettel Money: Để công nghệ nối liền một dải quê hương

Bên cạnh đó, tại trạm dừng chân của “Chuyến xe Chuyển động số” còn diễn ra các trò chơi với những phần quà hấp dẫn, đem lại sự kết nối cho người dẫn ở mỗi điểm cầu. Đặc biệt, bên cạnh những trò chơi quen thuộc, chuyến xe của Viettel Money còn nghiên cứu và tổ chức các trò chơi truyền thống của từng địa phương, tạo không khí gần gũi và đậm đà bản sắc văn hóa. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, để đồng hành cùng chính quyền địa phương trong chiến dịch Chuyển đổi số quốc gia, chuyến xe đi 6 tỉnh mang đến chuỗi Workshop nâng cao nhận thức về tài chính cùng các diễn giả khách mời uy tín, thảo luận về đa dạng chủ đề, qua đó lắng nghe những đàm thoại chuyên sâu và trao đổi những thắc mắc trong bài toán kinh doanh, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bà con địa phương. 

“Người Việt Nam chúng ta luôn có truyền thống đoàn kết. Một dân tộc phát triển khi mọi người dân đều có cơ hội phát triển, khi những khoảng cách được thu hẹp. Chuyến xe Chuyển động số tới những vùng nông thôn như gửi đi một thông điệp rằng: Trên hành trình chuyển đổi số này, không ai bị bỏ lại phía sau và bất cứ người dân nào cũng có quyền tiếp cận với công nghệ. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng, để người dân thực sự tin tưởng và thay đổi hành vi tiêu dùng, sử dụng các dịch vụ tài chính số nhiều hơn trong cuộc sống, họ cần được trực tiếp trải nghiệm, cảm nhận và chia sẻ. Tăng cường sự tin tưởng giữa Viettel Money và người dân cũng là cách để người dân có niềm tin hơn vào thanh toán số, tài chính số,” đại diện Viettel Money chia sẻ.

Chuyến xe Chuyển động số với Viettel Money: Để công nghệ nối liền một dải quê hương

Hành trình dài chuyển đổi số cùng Viettel Money bắt đầu từ chuyến xe Chuyển động số ngày hôm nay.


Tin doanh nghiệp

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin doanh nghiệp

Xôi chè - sự kết hợp khéo léo trong ẩm thực truyền thống đất Hà Thành
Xôi chè là món ăn có hương vị hấp dẫn mang đậm nét tinh hoa truyền thống của người Việt...
 
Lễ hội văn hóa ẩm thực trên 350 món ngon ba miền ở TP HCM
Trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng Bắc Trung Nam sẽ hội tụ tại "Lễ hội Văn...
 
Nhiều điểm du lịch ở Quảng Ninh đông khách
Hàng chục nghìn du khách đã đổ về Hạ Long, Móng Cái, Cô Tô trong hai ngày đầu kỳ nghỉ,...
 
4 tư thế yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ 30 phút cho bụng phẳng eo thon
Chỉ 15 phút mỗi ngày với tư thế "cây cầu", bạn sẽ sớm có bắp đùi săn chắc và vòng...
 
4 bộ phận trên cơ thể càng nhỏ và mềm thì càng sống thọ, có đủ cả thì xin chúc mừng
Để nhận biết những phụ nữ có tuổi thọ cao, có thể quan sát trực tiếp 4 bộ phận sau...
Top
Điện thoại:

Cẩm nang doanh nghiệp Việt - https://camnangdoanhnghiep.vn/. All Right Reserved
https://camnangdoanhnghiep.vn/. giữ bản quyền trên website này

Email: mediavietnam9999@gmail.com
 

0.36210 sec| 1849.82 kb