Chia sẻ miễn phí tập tin dung lượng lớn

887

Chắc chắn có nhiều người đã nhiều lần không gửi được những tệp tài liệu dung lượng lớn qua email, khiến việc trao đổi với khách hàng, đối tác gặp rắc rối.

Dưới đây là một số trang web giúp người dùng chia sẻ tập tin “nặng ký” miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản.

1. Share by link. Dịch vụ được cung cấp miễn phí, hỗ trợ dung lượng tập tin lên đến 2GB. Công cụ cũng thân thiện, dễ sử dụng với cả máy tính bảng lẫn smartphone. Các file gửi đi sẽ được mã hóa và bảo mật.

2. Send big files. Dịch vụ web này cho phép người dùng gửi tệp 50MB mà không cần đăng ký. Khuyết điểm của công cụ này là người dùng chỉ có thể gửi dữ liệu qua email thay vì có một đường dẫn để chia sẻ lên mạng xã hội, Skype, tin nhắn…

3. Transfer big files. Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ tập tin dung lượng 30MB miễn phí, cấp quyền xem và quản lý lịch sử gửi tập tin của họ. Mỗi tập tin bị giới hạn 5 lần tải xuống, kèm theo quảng cáo. Để được hỗ trợ tốt hơn, người dùng cần đăng ký các gói trả phí.

4. Drop send. Công cụ cung cấp trên nền tảng web, cho phép người dùng gửi tối đa 5 file/tháng, với dung lượng lên đến 4GB. Nếu muốn gửi nhiều file với dung lượng lớn hơn, người dùng cần nâng cấp tài khoản với phí 5 USD/tháng.

5. We transfer. Với ứng dụng này, người dùng có thể gửi tập tin 2GB/lần và phải gửi qua email. Với bản trả phí, người dùng có thể gửi tập tin dung lượng lớn đến 20GB, cùng những tính năng như xem lịch sử gửi file, đặt mật khẩu cho tài liệu. Bản miễn phí của We transfer có quảng cáo kèm theo.

6. Zip share. Công cụ chia sẻ trên nền tảng đám mây, tương tự như Dropbox, Google Drive, One Drive. Ứng dụng cung cấp tùy chọn cho phép người dùng chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn.

7. Filemail. Bản miễn phí cho phép người dùng chia sẻ đến 30GB tài liệu, trong khi bản trả phí cung cấp thêm nhiều tùy chọn bảo mật, không giới hạn dung lượng lẫn thời gian lưu giữ tài liệu trên máy chủ.

8. Mail big file. Công cụ cho phép người dùng gửi tập tin dung lượng 2GB miễn phí, lưu giữ trong 10 ngày và tối đa 20 lần tải. Bản trả phí cho phép tăng dung lượng lên đến 4GB. Phiên bản dành cho doanh nghiệp cho phép người dùng theo dõi tập tin, có nhiều tùy chỉnh và có thể đặt mật khẩu.

9. Send transfer. Cho phép người dùng chuyển các tập tin lớn hơn 10GB và có thể tải lên nhiều tập tin cùng lúc. Để gửi tập tin, người dùng cần nhập email người gửi và người nhận. Liên kết sẽ hết hạn sau 7 ngày.